bạn yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật qua các bộ truyện tranh Manga hoặc các bộ phim hoạt hình Anime... anh em đang có dự kiến xin học bổng để đi du học nhật bản tự túc, nhưng rất băn khoăn không biết cần bắt đầu từ đâu.
Ở thời đại truyền thông phổ biến toàn cầu như dạo này cứ mỗi từ khóa về “ du học nhật bản giá rẻ ” và “Học bổng du học nhật bản 2 năm” được đánh vào thanh công cụ tìm kiếm google thì có tới hàng triệu kết quả hiện ra. Và nhiệm vụ của những khách hàng là cần tự mình tìm ra các nguồn thông tin chính xác nhất và cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để nhanh tay nhận ngay học bổng.


Học bổng du học nhật bản cấp 3 được chia làm 2 loại là học bổng trước lúc qua Nhật và học bổng sau khi tới Nhật Bản . Thông tin về những loại học bổng càng ngày càng công khai, nhưng không phải khi nào cũng theo các kênh mà quý khách có thể chủ động nắm bắt được. anh em buộc phải cố gắng tự xây đựng đứng cho mình các cách tiếp cận chủ động bằng những cách : thu thập đầy đủ tư liệu và thông tin hướng dẫn cho sinh viên, nghiên cứu sinh của trường; về cách thức xin học bổng của những tổ chức và tận dụng toàn bộ cơ hội để liên lạc với những trường, các giáo sư mà quý bạn biết thông qua những tạp chí khoa học, những bài báo khoa học mà quý bạn có được. trường hợp không tìm được một học bổng nào trước lúc du học, khách hàng vẫn còn rất nhiều cơ hội nhận học bổng sau lúc tới Nhật Bản .
1. Học bổng trước lúc qua Nhật bao gồm:
- Học bổng của chính phủ Nhật (Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) được lập ra và phân phối cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên cho phép xin được. Sinh viên cho phép nộp đơn xin học bổng MEXT qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc cũng cho phép nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học.
- Học bổng của những công ty, tổ chức, doanh nghiệp: thời gian gần đây có 11 đoàn thể tự trị địa phương bán học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên.
- Học bổng khuyến học dành cho du học sinh VN đi học tự túc (của JASSO): đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học nhật bản tiếng anh EJU, muốn học chính quy tại những trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên.
- Ngoài ra, quý bạn có thể qua Nhật du học dưới hình thức thảo luận sinh viên giữa trường anh em đang học với một trường đại học khác tại Nhật . Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên. Thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn cho phép tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.


2. Học bổng sau khi qua Nhật Bản :
- Học bổng chính phủ Nhật (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật : đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yên - 172.000 yên/tháng. khách hàng cho phép liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật .
- Học bổng khuyến học dành cho du học sinh Việt đi học tự túc (của JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho đến thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. anh em nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thêm thông tin.
- Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: Hiện nay tại Nhật Bản có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá trong khoảng 27.222 yên - 72.322 yên/tháng.
- Bên cạnh đấy , với bảng thành tích học tập xuất sắc và chuyên nên đạt 100% thì quý bạn cũng cho phép xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang học.