Sức khỏe luôn là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu hiện nay, đặc biệt trong trong giai đoạn này. Tìm hiểu rõ về sản phẩm và nắm bắt thông tin sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng một cách hợp lý và an toàn hơn. Còn chờ gì không khám phá ngay nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn rất nhiều thông tin về phô mai.

>>> Xem thêm : https://www.newviet.net/pho-mai-cheddar-lat-nguyen-lieu-vang-trong-lang-am-thuc/ - Phương pháp này sẽ giúp bạn chọn mua các loại phô mai tốt hơn

Mọi người chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với những sản phẩm bánh, món ăn được tạo nên từ phô mai. Đúng vậy, phô mai chính là sản phẩm có tính phổ biến hiện nay, có lượng yêu thích cao, tính phổ biến rộng rãi. Và mong muốn được tìm hiểu những câu chuyện thú vị của phô mai chắc chắn là điều rất nhiều người trông chờ. Axit hóa chính là một việc không thể thiếu trong quá trình sản xuất phô mai. Lúc này, giống vi khuẩn lactic được cấy vào trong sữa, sau đó sẽ tiến hành chuyển hóa đường lactose.
Sau khi sữa được khử nước, một quá trình tiếp theo đó chính là muối phô mai. Muối có thể được thêm vào theo nhiều cách khác nhau. Có thể thêm vào trực tiếp, tắm phô mai trong nước muối hoặc chà sát bên ngoài bánh xe phô mai. Mozzarella là một loại phô mai được sản xuất theo phương pháp “pasta filata – cooked and stretched” (tạm hiểu: nấu trong nước nóng và kéo). Chính vì không trải qua quá trình ủ chín nên Mozzarella có thể được tạo thành rất nhiều loại khác nhau.

Khi nói về làng phô mai thế giới thì một trong những cái tên mà người ta thường nhớ tới nhất đó chính là Cheddar. Sản phẩm này cho thấy những vượt trội về mặt hương vị và chất lượng. Chúng mang mùi hương nhẹ nhàng của sữa và một vị thơm ngon, chỉ cần ăn một lần là sẽ nhớ mãi và muốn được thưởng thức thêm lần nữa.

Phô mai Adam được đánh giá cao ở đồ mềm, kể cả khi đã “già”. Người ta chỉ cần sử dụng một con dao sắc là có thể cắt được phô mai ra một cách dễ dàng. Điểm nổi bật của loại phô mai trên chính là vỏ đỏ từ sáp nến, phần phô mai vàng bên trong, hương thơm sữa nhẹ nhàng cùng vị mằn mặn, hơn chua. Phô mai gân xanh vùng D’Auvergne sử dụng sữa tiệt trùng cho quá trình sản xuất. Thông qua công thức riêng, điều chế và pha trộn để tạo ra miếng cheese có lẫn các đốm màu xanh lam. Có thể sử dụng sản phẩm này để ăn kèm với bánh mì, hoa quả,...

New Viet Diary là đơn vị hàng đầu trong cung cấp các loại thực phẩm tươi, nhập khẩu hàng đầu hiện nay. Phô mai ở đây cũng được đánh giá cao về độ đa dạng, chất lượng, tính an toàn. Bánh, kẹo, đồ ăn, các loại đồ ăn vặt chúng ta sử dụng hàng ngày vẫn thường có thêm sản phẩm phô mai. Tìm hiểu rõ về sản phẩm và nắm bắt thông tin sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng một cách hợp lý và an toàn hơn.

>>> Xem thêm : https://www.newviet.net/phan-biet-cac-loai-pho-mai/ - sử dụng phô mai nên dừng ở lượng bao nhiêu để tốt cho sức khỏe?