Phô mai hay còn được biết đến với cái tên phô mát, là một sản phẩm đang được dùng nhiều trong đời sống hiện nay. Dùng phô mai cũng vậy và mọi người hiện có rất nhiều thắc mắc khác nhau đối với sản phẩm này. Đó sẽ là chủ đề chính của nội dung bài viết ngày hôm nay, chắc chắn sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích, đừng bỏ lỡ nhé.

>>> Xem thêm : https://www.newviet.net/pho-mai-cheddar-lat-nguyen-lieu-vang-trong-lang-am-thuc/ - Giải thích các thắc mắc liên quan tới phô mai

Mọi người chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với những sản phẩm bánh, món ăn được tạo nên từ phô mai. Đúng vậy, phô mai chính là sản phẩm có tính phổ biến hiện nay, có lượng yêu thích cao, tính phổ biến rộng rãi. Và mong muốn được tìm hiểu những câu chuyện thú vị của phô mai chắc chắn là điều rất nhiều người trông chờ. Lên men là một bước không thể thiếu trong quá trình sản xuất phô mai. Người ta sẽ thay đổi đường lactose trong sữa thành axit lactic. Khi thay đổi axit, trạng thái của sữa sẽ bắt đầu thay đổi một phần, từ dạng lỏng sang rắn một phần. Qua đó, tạo thuận lợi cho quá trình sản xuất phô mai.
Semisolid là một dạng tồn tại của chất lỏng sau khi được đông tụ. Đây là thành quả của việc biến đổi chất nhờ enzyme rennet được bổ sung trong quá trình sản xuất. Phô mai cần được định hình, ép khuôn. Đồng thời, cần tiến hành loại bỏ mọi chất lỏng còn lại trong phô mai. Hệ miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhằm giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh. Một trong những chất giúp tăng cường hệ miễn dịch đó chính là vitamin B. Người ta tìm thấy chúng có rất nhiều trong phô mai - một sản phẩm từ sữa tươi nguyên chất.

Bottega Zelachi là một thương hiệu phô mai dòng mozzarella được khách hàng ưa chuộng trong New Viet Diary. Khối lượng được đóng đa dạng loại, từ 100g cho tới 20kg nên dù nhóm đối tượng nào cũng có thể sử dụng.

Về bản chất thì Mascarpone chưa được xem như một loại phô mai hoàn chỉnh. Bởi chúng chỉ lên men trong một thời gian ngắn, chưa tới độ như phô mai. Xong, dòng này vẫn đang được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là các loại bánh ngọt, tiramisu,... Nếu nói tới những loại phô mai ấn tượng nhất, chắc chắn không thể không nhắc tới phô mai gân xanh vùng D’Auvergne. Chúng có những đốm sắc xanh lam, có khi làm phẩm màu xanh pha lam trộn lẫn vào trong miếng phô mai. Màu sắc của phô mai này cũng không vàng như loại khác mà là màu vàng sáng và khá nhạt.

New Viet Diary là đơn vị hàng đầu trong cung cấp các loại thực phẩm tươi, nhập khẩu hàng đầu hiện nay. Phô mai ở đây cũng được đánh giá cao về độ đa dạng, chất lượng, tính an toàn. Dùng phô mai bao nhiêu là đủ chắc chắn không phải câu hỏi của riêng ai, nhất là khi có rất nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau trên thị trường. Nếu như không nắm rõ được điểm này rất dễ khiến chúng ta gặp khó khăn, hay sai lầm trong việc lựa chọn.

>>> Xem thêm : https://www.newviet.net/tham-khao-cac-mon-an-tu-au-den-a-voi-pho-mai-mozzarella/ - quy trình sản xuất phô mai khó hơn nhiều người nghĩ