Để mua hàng trên Shopee thì bạn cần có một tài khoản Shopee. Tài khoản Shopee giúp đảm bảo tính nghiêm túc và an toàn cho Shopee và những dịch vụ mà Shopee cung cấp cũng như bảo vệ cho chính cá nhân của bạn. Nếu bạn là một người mới biết đến Shopee và chưa biết cách tạo tài khoản Shopee để mua hàng. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Shopee một cách chi tiết nhất.

Tin HOT: Ngày 15.6 tới đây, Shopee tung ra chương trình khuyến mãi với vô vàn ưu đãi hấp dân. Nhiều ưu đãi vô cùng HOT như: voucher 1 triệu, mã giảm 100K, hàng hiệu đồng giá 99K, triệu mã freeship 0Đ… cùng nhiều mã shoppe khác đang chờ đón bạn. Hãy tận dụng dịp khuyến mãi này để mua được nhiều sản phẩm yêu thích với giá ưu đãi nhất nha. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách tạo tài khoản Shopee để mua hàng trong dịp 15.6 nhé.

1. Tài khoản Shopee là gì?
Tài khoản Shopee là thông tin đăng nhập của bạn khi vào Shopee bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu để bạn có thể mua hàng trên Shopee. Bạn muốn đặt hàng trên Shopee phải có tài khoản Shopee để Shopee có thể đảm bảo an toàn cho giao dịch của bạn.

2. Cách tạo tài khoản Shopee trên điện thoại
Bước 1: Bạn vào CH Play ( hệ điều hành Android) hoặc App Store ( đối với iOS) để tải ứng dụng Shopee
Bước 2: Bạn vào ứng dụng Shopee, sau đó nhấn vào mục Tôi ở góc phải màn hình. Trong mục Tôi, bạn chọn mục Đăng ký
Bước 3: Bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc tài khoản Google. Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại thì bạn nhập số điện thoại của mình vào ô Số điện thoại, sau đó nhấn Tiếp.
Bước 4: Sau đó, Shopee sẽ gửi mã xác minh tới số điện thoại bạn vừa đăng ký. Bạn nhập mã OTP vừa nhận được rồi nhấn Tiếp.
Bước 5: Tiếp theo bạn đặt mật khẩu cho tài khoản của bạn sau đó bấm Đăng ký. Vậy là bạn đã đăng ký tài khoản Shopee bằng số điện thoại thành công.
Để nhanh chóng hơn, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc Gmail. Nếu đăng ký qua Facebook hoặc Gmail thì ở Bước 3, bạn chọn ô Facebook/ Gmail. Hệ thống sẽ tự động lấy thông tin tài khoản từ Facebook/Gmail để cập nhật cho tài khoản Shopee của bạn.

Bước 6: Sau khi đăng ký xong bạn sẽ có tài khoản với tên bất kì. Sau đó bạn vào Cài đặt để thiết lập lại tài khoản của mình
Bước 7: Thiết lập tài khoản
Tên đăng nhập: bạn vào Hồ sơ của tôi sau đó chọn phần Tên và Tên đăng nhập để sửa lại theo ý muốn của mình và nhấn Lưu.
Địa chỉ nhận hàng: Để điền địa chỉ nhận hàng, bạn nhấn vào mục Địa chỉ. Sau đó nhấn vào Thêm địa chỉ mới. Bạn điền đầy đủ thông tin địa chỉ được yêu cầu, sau đó bấm Chọn để lưu lại thông tin.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước tạo một tài khoản Shopee trên ứng dụng điện thoại và cách hoàn thiện hồ sơ, điền địa chỉ giao hàng rồi.

3. Cách tạo tài khoản Shopee trên máy tính
Bước 1: Bạn truy cập vào Shopee.vn, sau đó nhấn Đăng ký
Bước 2: Bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc tài khoản Facebook, Gmail. Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại, thì nhập số điện thoại vào sau đó bấm Tiếp theo
Bước 3: Bạn di chuột để kéo ô màu cam có mũi tên, sao cho mảnh ghép trong hình trùng với phần còn thiếu để xác nhận.

Bước 4: Tiếp theo, Shopee sẽ gửi về số điện thoại bạn đăng ký mã xác minh qua tin nhắn, bạn chỉ cần nhập mã OTP đó rồi ấn Xác nhận
Bước 5: Bạn đặt mật khẩu cho tài khoản Shopee của bạn rồi nhấn Đăng ký

Vậy là đăng ký tài khoản Shopee thành công. Nếu bạn muốn đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc Gmail thì ở bước 2 bạn nhấn vào ô Facebook/Gmail. Shopee sẽ tự động liên kết với tài khoản Facebook/Gmail của bạn để lấy thông tin đăng ký cho tài khoản Shopee.
Khi bạn đã có tài khoản Shopee bạn thực hiện hoàn thiện hồ sơ hay thêm địa chỉ nhận hàng bạn làm tương tự như mình hướng dẫn trên điện thoại nhé.

Trên đây mình đã hướng dẫn cách tạo tài khoản Shopee. Có thể thấy, để tạo được một tài khoản Shopee thì rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể đăng ký tài khoản Shopee bằng số điện thoại, tài khoản Facebook hoặc tài khoản Google. Khi đăng ký xong, bạn cần cập nhật thêm thông tin như tên, địa chỉ để hoàn tất hồ sơ. Bạn có thể tạo tài khoản Shopee bằng điện thoại hay máy tính đều được nhé. Quá trình đăng ký chỉ mất vài phút thôi. Chúc bạn thực hiện thành công.