Lex vn là viết tắt của từ Lazada Express Việt Nam. Đây là một công ty giao hàng riêng biệt chịu sự quản lý trực tiếp của Lazada. Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn liên quan đến đơn vị vận chuyển này. Let’s go.

Những điều bạn cần biết về đơn vị vận chuyển LEX của Lazada
1. Lex vn là gì?
Lazada Express Việt Nam (Lex vn) là công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao hàng của Lazada vào tháng 10/2015. Tuy hoạt động riêng biệt nhưng Lex vẫn chịu sự quản lý của tổng công ty Lazada Việt Nam.

2. Các vấn đề liên quan đến lex vn
2.1 Những ưu đãi Lazada dành cho đơn vị vận chuyển LEX VN

Hầu hết các đơn hàng trên Lazada đều được xử lý bởi LEX VN và có đến 65-75% đơn hàng được xử lý. Lazada cũng ưu tiên các sản phẩm áp dụng đơn vị vận chuyển này như các mã giảm giá dành cho đơn vị vận chuyển LEX VN. Các code lazada giảm giá phí vận chuyển của đơn vị LEX VN. Ngoài ra khi bạn mua sản phẩm được LEX VN vận chuyển bạn còn được áp dụng hình thức giao hàng hỏa tốc nếu vị trí giao hàng của bạn thuộc thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Bạn có thể tìm kiếm các mã giảm giá của đơn vị này tại ví voucher của bạn hoặc danh mục mã giảm giá trên trang Lazada.

2.2. Lex vn giao hàng trong bao lâu?
Thời gian giao hàng của LEX VN sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng và sẽ không có một thời gian cố định. Tuy nhiên, Lazada sẽ dự kiến thời gian giao hàng cho bạn trong chi tiết đơn hàng.

2.3. Lex vn có những hình thức giao hàng nào?
Có 2 hình thức giao hàng chính gồm:
Giao hàng hỏa tốc với thời gian giao hàng nhanh chóng chỉ trong vòng 24H với mức chi phí từ 24.000 VNĐ đến 40.000 VNĐ cho 1 đơn hàng.
Khu vực áp dụng: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng áp dụng cho đơn hàng có khối lượng nhỏ hơn 15 KG.
Giao hàng tiêu chuẩn là hình thức giao hàng phổ biến và được áp dụng với tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc của Lazada.

2.4. Nếu Lex vn giao hàng chậm hơn so với dự kiến không?
LEX VN là đơn vị vận chuyển rất ít gặp tình trạng giao hàng chậm trễ. Nếu như đơn hàng của bạn giao trễ thì có thể do các vấn đề sau:
  • Đơn hàng được đặt vào dịp lễ tết
  • Thời tiết xấu ảnh hưởng đến việc di chuyển (bão, lũ lụt, sạt lỡ,..)
  • Đơn hàng tăng đột biến từ các đợt Sale khủng


2.5. Địa chỉ kho Lex vn ở đâu?
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận sản phẩm tại các điểm nhận hàng thuộc kho của Lex VN. Khi bạn nhận hàng tại các điểm nhận hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian. Để biết được các điểm nhận hàng này có gần bạn không, bạn có thể xem tại map-vn.lel.asia và điền các thông số như địa chỉ của bạn, đơn vị vận chuyển, điểm nhận hàng của Lazada gần bạn nhất. Bạn cũng có thể kiểm tra thời gian mở cửa và đóng của của các điểm nhận hàng này dễ dàng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn có một trải nghiệm mua sắm trên Lazada tốt đẹp.