Sự xuất hiện của tủ nhựa Ecoplast và tủ nhựa Đài Loan đã khiến cho người tiêu dùng phân vân. Vậy hãy cùng so sánh tủ nhựa Đài Loan Chinhuei và tủ nhựa Ecoplast ngay tại bài viết dưới đây.

Xuất xứ tủ nhựa Đài Loan Chinhuei và Ecoplast
Tấm nhựa ChinHuei Đài Loan được sản xuất từ Công ty cổ phần công nghiệp nhựa ChinHuei, có trụ sở Việt Nam đặt tại Hải Phòng. Được sản xuất trên dây chuyền chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu.

Công ty Cổ Phần Công Nghiệp Nhựa Chin Huei là công ty 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa chất lượng cao phục vụ cho ngành xây dựng và trang trí nội thất. Sản phẩm tấm nhựa ChinHuei được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 và công nghệ tấm nhựa Đài Loan.

Nhựa Ecoplast (nhựa sinh thái) của công ty nhựa Đại Việt – một làn “Sóng” mới của nội thất nhựa, được sản xuất dựa trên công nghệ làm nhựa Đài Loan cao cấp.

Chất liệu, cấu tạo của 2 loại tủ nhựa
Tấm nhựa ChinHuei Đài Loan được sản xuất từ 100% nhựa ABS nguyên sinh, có độ bền cao, độ uốn cong, chịu va đập tốt; cách điện, không thấm nước, nhiệt độ biến hình nhiệt cao, chịu va đập ở nhiệt độ thấp, độ co thấp.

Nhựa Đài Loan Chinhuei – nhựa rỗng 2 lớp bên trong có xương sống, các gân nhựa Đài Loan Chinhuei được sản xuất dày dặn và mật độ giữa các xương nhựa được bố trí dày hơn các loại nhựa Đài Loan thông thường khác.

Nhựa Ecoplast được sản xuất từ nhựa PVC kết hợp cùng bột đá và các loại phụ gia khác. Với kết cấu rỗng 2 lớp bên trong có xương sống, mỗi gân nhựa dày 1mm cứng cáp (dày đến gấp đôi nhựa Đài Loan thông thường).


Tấm nhựa Đài Loan thông thường có thể bóp được, nhưng tấm nhựa Ecoplast cứng cáp không thể bóp được. Đồng thời, Tấm nhựa Ecoplast chống cháy lan, chống thấm nước, cách điện tốt.

Điểm nổi bật mà mỗi tấm nhựa mang lại
Tấm nhựa ChinHuei Đài Loan:
Màu sắc đa dạng, bền màu, không bị bong tróc

Không ẩm mốc, không thấm nước, không cong vênh, không co ngót, không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

Dễ lau chùi, có thể dùng những loại nước tẩy rửa thông thường lau chùi sạch sẽ.

Mẫu nhựa Đài Loan Chinhuei đã được Tổng cục đo lường kiểm định không có các chất độc hại, các kim loại nặng có hại cho gia đình khi sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Giá thành vừa phải phù hợp với mọi gia đình

Trên mặt trong tấm nhựa Chinhuei Đài Loan có logo dập chìm đặc trưng của công ty Chinhuei.

Tấm nhựa Ecoplast
Các xương nhựa dày dặn và mật độ giữa các xương nhựa được bố trí dày nhau giúp tấm nhựa chịu được trọng lực lớn cũng như không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác từ bên ngoài

Chất liệu nhựa an toàn không độc hại, mẫu nhựa đã được kiểm định chất lượng không có các kim loại nặng, hóa chất độc hại,…


Bề mặt trơn bóng, không bong tróc, không cong vênh, chịu nhiệt tốt, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thời tiết ẩm mốc,…

Vì là chất liệu mới nên nhựa Ecoplast có các màu sắc trắng, vân gỗ (vân đỏ, vân óc chó, vân xoan đào) màu sắc sang trọng, bền màu. Dự định sẽ ra thêm nhiều màu sắc đa dạng.

Về trọng lượng : gân dày hơn nên tấm nhựa Eco Plast có thể nặng gấp đôi so với tấm nhựa Đài Loan.

Đưa tay gõ tấm nhựa : tiếng phát ra cảm thấy chắc nịch như gỗ luôn.

Về kĩ thuật : những mộng nhựa bắn vào thân nhựa ăn khít với nhau. Tạo nên sản phẩm chắc chắn hơn nhiều.

Nên dùng nhựa ChinHuei Đài Loan hay nhựa Ecoplast
Từ việc so sánh tủ nhựa Đài Loan Chinhuei và tủ nhựa Ecoplast có thể thấy tấm nhựa Ecoplast có độ cứng cao, độ dẻo thấp hơn so với ChinHuei Đài Loan.

Nhựa ChinHuei Đài Loan được sản xuất từ những năm 1997, là loại tấm nhựa xuất hiện lâu đời trên thị trường và được người tiêu dùng tin tưởng, đánh giá là loại tấm nhựa vô cùng bền bỉ. Độ bền của tấm nhựa Đài Loan ChinHuei có thể kéo dài từ 15 đến 50 năm.

Trong khi đó, tấm nhựa Ecoplast xuất hiện trên thị trường khoảng 1 năm trở lại đây. Chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía người dùng.

Nếu bạn ưu tiên lựa chọn tấm nhựa có độ bền tốt, uy tín, an toàn cho sức khỏe đã được kiểm chứng thì tấm nhựa Đài Loan ChinHuei là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Còn bạn đang ưu tiên về mẫu mã sản phẩm, độ cứng và muốn thử một loại tấm nhựa mới, hot trên thị trường thì có thể sử dụng tấm Ecoplast.
Xem thêm: tủ quần áo nhựa đẹp