Sự phát triển của ngành công nghiệp 4.0 đến nay đã không thể phụ nhận bởi những lợi ích và sự đột phá mới mẻ mà nó đem lại. Không chỉ tạo ra những tác động tích cực cho đa số các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay, in 3D còn được áp dụng cả vào các lĩnh vực nhỏ như: điêu khắc, sản xuất phụ kiện, giải trí,...Mới đây, công nghệ in 3D cũng đã được áp dụng trong một dự án mới lạ. Cụ thể hơn là chàng trai Roger Kappler đã tạo ra một mô hình chiếc xe Tesla Cybertruck 3 bằng chính công nghệ in 3D mới nhất hiện nay.
Ứng dụng in 3D trong thiết kế mô hình - một sáng tạo mới mang tính đột phá
Thực chất, việc sử dụng công nghệ in 3D để tạo dựng nên các mô hình đã không còn là điều quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Nhưng thiết kế của Roger Kappler với mô hình chiếc xe Tesle Cybertruck đã thực sự khiến nhiều người phải ngỡ ngàng bởi độ tinh xảo, chi tiết và ấn tượng của nó.
Thay vì trước kia, đa phần các mô hình được ứng dụng công nghệ in 3D chủ yếu đều là các mô hình đồ chơi, mô hình y tế, dụng cụ giảng dạy và giáo dục… thì giờ đây, cộng đồng mạng đã không khỏi bất ngờ khi được chứng kiến một chiếc mô hình giống thật đến từng chi tiết.
Về mô hình chiếc Tesla Cybertruck của Roger Kappler
Theo Roger, anh cho biết mô hình chiếc Tesla Cybertruck của mình đã được thực hiện trong chưa đầy 24 tiếng bởi chính công nghệ in 3D mới nhất hiện nay. Với việc áp dụng giải pháp này trong việc tạo ra phần thân của mô hình, cùng với sự hỗ trợ của các phần mềm khác, Roger đã có thể tạo ra được những chi tiết vô cùng hoàn hảo, sắc nét và trông không khác gì so với phiên bản thực nếu chỉ nhìn qua ảnh.
Để tạo cho mô hình một vẻ ngoài sắc sảo và bắt mắt hơn, khiến người xem dễ lầm tưởng đây là một chiếc Tesla Cybertruck thật, Roger đã sử dụng các lớp sơn bạc để sơn lên chiếc xe sao cho nó giống như các mẫu xe thật được trưng bày tại lễ ra mắt thời gian vừa qua. Và chính những điều đó đã khiến không ít người lầm tưởng rằng Roger đang sở hữu một chiếc Tesla Cybertruck thật sự bởi nó trông quá chân thật và chi tiết.
Ngoài ra, Roger Kappler cũng cho biết anh đã sử dụng các tấm nhựa được cắt theo thiết kế nguyên bản xe để làm nên cửa sổ xe - vốn được coi là một trong những chi tiết quyết định nên sự chân thật của mô hình. Ngoài ra, phần đèn xe sẽ được sử dụng đèn Led ở cả phía trước và sau của mô hình. Hơn nữa, nó hoàn toàn có thể hoạt động được nhờ một cặp pin AA được gắn trên thùng xe.
Sao khi tạo ra được các bộ phận cần có của một chiếc Tesla Cybertruck 3 bằng công nghệ in 3D tiên tiến, Roger sẽ thực hiện lắp ráp nó để tạo thành một mô hình hoàn chỉnh. Anh cho biết công đoạn này đã mất đến hơn 15 giờ để thực hiện.
Ngoài ra, điều khiến người xem ngạc nhiên nhất chính là chi phí để Roger hoàn thiện chiếc mô hình “siêu thực” này. Khi tổng tất cả các khoản mua vật liệu - sơn, tấm nhựa, và một số tấm Acrylic cho đèn se, Roger khẳng định anh chỉ mất 50 USB để hoàn thiện tất cả.

Mô hình sử dụng công nghệ in 3D của Roger Kappler

Với sự hỗ trợ của công nghệ in 3D tiên tiến, sự sáng tạo của con người đã được đáp ứng một cách rất trọn vẹn. Được biết, hiện nay đã có rất nhiều người muốn đặt hàng để mua chiếc mô hình Tesla Cybertruck của Roger. Chắc chắn anh chàng này vẫn sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ in 3D trong thiết kế mô hình và sẽ còn thành công hơn nữa.
Để theo dõi thêm nhiều bài viết mới của chúng tôi, hãy cập nhật tại:
AIE - Giải pháp in và đo quét 3D công nghiệp
Website: https://aie.com.vn/
Địa chỉ: 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 024 37 345 435
Email: info@aie.com.vn