• Tranh hoa mẫu đơn

Đi chọn tranh phong thủy gia đình thì không thể bỏ qua “tranh hoa mẫu đơn”. Tranh hoa mẫu đơn thể hiện sự giàu sang và quyền thế của gia chủ, đồng thời nó cũng mang lại nhiều may mắn trong đường công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Với tranh hoa mẫu đơn thì gia chủ có thể treo tại phòng khách hoặc phòng ngủ để tăng thêm sự gắn kết giữa hai vợ chồng. Nhưng có một điểm cần lưu ý, đó là “hướng treo tranh”. Hướng treo của tranh hoa mẫu đơn cần được đặt ở góc phía Bắc hoặc phía Nam của căn phòng gia chủ muốn treo và đặc biệt là cần phải tránh phía Tây. Vì theo thuyết ngũ hành – 5 yếu tố tạo thành vũ trụ thì hoa mẫu đơn là hành Mộc, hướng Bắc là hành Thủy và Thủy sinh Mộc, như vậy sẽ mang lại nhiều điềm lành.


  • Tranh cửu ngư quần hội

Trong phong thủy về “cá” mang ý nghĩa đặc biệt tốt – tranh có nghĩa là mỗi năm đều có đủ ăn đủ tiêu. Theo quan niệm của người Việt cổ thì cá chép là biểu tượng của sự thành công với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Cho nên những ai mà muốn các thành viên trong gia đình có được sự nghiệp thành công, quanh năm ấm no thì bức tranh cửu ngư quần hội chính là lựa chọn sáng suốt để treo trong nhà.


  • Tranh sơn thủy

Tranh 3D sơn thủy là thể loại tranh 3d phong thủy chuyên vẽ về chủ đề núi và nước, các phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Treo chúng trong nhà có thể đem đến cảm giác thư thái, thoải mái cho gia chủ và người nhìn. Với bức tranh sơn thủy thì sẽ thường có kích thước lớn để có thể lột tả được sự hùng vĩ của phong cảnh, cho nên loại tranh này thường được treo ở nơi có không gian rộng như là: phòng khách, phòng làm việc. Và cũng chính nhờ sự hài hòa của bức tranh này nên sẽ giúp cho không gian sống của ngôi nhà bạn điều hòa âm – dương tốt, xua đuổi tà khí đem đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.


  • Tranh hoa đào

Hoa đào là loài hoa báo hiệu cho 1 mùa xuân về, cho nên mang ý nghĩa về sức sống bừng bừng, báo hiệu một khởi đầu mới, một năm mới may mắn đang chuẩn bị về. Chính vì thế cho nên một bức tranh hoa đào cũng có thể đổi vận cuối năm cho gia chủ.

Nếu bạn cảm thấy tình hình tài chính của mình thời điểm gần đây có vấn đề thì hãy thử tham khảo cách treo 1 bức tranh phong thủy hoa đào trong nhà để đem đến tài lộc cho gia đình xem sao. Tranh hoa đào chẳng những khiến cho không gian căn phòng trở nên sống động, màu sắc và hài hòa hơn mà tranh hoa đào còn có tác dụng cân bằng âm – dương, giúp cho cuộc sống gia chủ trở nên tốt hơn. Và chắc chắn là cả may mắn, sức khỏe cũng như là tài lộc cũng sẽ theo nhau về, mang đến niềm vui gấp bội cho gia chủ.