Chuỗi dịch vụ logistics chủ yếu bao gồm những gì?

Ngày nay, logistics nắm một vai trò rất quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics đốn bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này thông qua bài viết này nhé!

Xem >>> xe nâng Container

Logistics là gì?

Chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu

Logistics là quá trình lên kế hoạch, ứng dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin hệ trọng tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm rút cục (đầu ra) từ điểm lên đường tới điểm tiêu thụ,

Chuỗi dịch vụ logistics chính yếu bao gồm những gì?

Nhìn chung chuỗi dịch vụ logistics đốn bao gồm các dịch vụ sau:

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa (bao gồm cả hoạt động bốc xếp container).

Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa (bao gồm cả hoạt động kinh dinh kho bãi container và kho xử lý nguyên liệu, thiết bị).

Các dịch vụ logistics đẵn

Dịch vụ đại lý chuyên chở (bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch bốc dỡ hàng hóa).

Các dịch vụ bỗ trợ khác, bao gồm: hoạt động tiếp thu, lưu kho và quản lý thông báo liên hệ đến vận chuyển và lưu kho hàng hóa trong cả chuỗi logistics. Hoạt động xử lý lại hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó, hoạt động cho thuê và thuê mua container.Xem >>> https://samcovina.com/xe-nang-dien/

Ngoài các dịch vụ logistics cốt tử trên, còn có các dịch vụ logistics can hệ đến vận chuyển, bao gồm:

Dịch vụ vận chuyển hàng hải.

Dịch vụ chuyển vận thủy nội địa.

Dịch vụ vận chuyển hàng không.

Dịch vụ chuyển vận đường sắt.

Dịch vụ chuyên chở đường bộ.

Dịch vụ tải đường ống.

Các dịch vụ logistics đẵn

Và các dịch vụ logistics liên can khác, bao gồm:

Dịch vụ kiểm tra và phân tích kỹ thuật.

Dịch vụ bưu chính.

Dịch vụ thương nghiệp bán buôn.

Dịch vụ thương nghiệp bán lẻ, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, thu lượm, tụ tập, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng.

Các dịch vụ tương trợ chuyên chở khác.

Đặc điểm của ngành dịch vụ logistics

Sau khi đã nắm được về chuỗi dịch vụ logistics đẵn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành dịch vụ logistics nhé.

Các dịch vụ của logistics

Dựa vào các nghiên cứu về dịch vụ logistics từ các chuyên gia của LEC Group. Đã rút ra được một số đặc điểm cơ bản của ngành dịch vụ logistics như sau:

Logistics là tổng hợp các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên 3 góc cạnh chính, bao gồm: logistics sinh tồn, logistics hoạt động và logistics hệ thống.

Logistics sinh tồn có hệ trọng đến các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Nó xuất phát từ chính bản năng sinh tồn của con người, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của con người như: cần gì, cần bao lăm, khi nào cần và cần ở đâu. Chính bởi những đặc tính này mà logistics sinh tồn đã trở nên thực chất và nền móng của hoạt động logistics nói chung.

Logistics hoạt động là bước phát triển mới của logistics sinh tồn và gắn với tất quá trình và hệ thống sản xuất các sản phẩm của doanh nghiệp. Logistics hoạt động sẽ hệ trọng đến quá trình vận động và lưu kho của nguyên liệu đầu vào, vào trong, đi qua và đi ra khỏi doanh nghiệp, xâm nhập vào các kênh phân phối trước khi đi đến tay người tiêu dùng chung cuộc.

Logistics hệ thống sẽ giúp ích cho việc duy trì hệ thống hoạt động. Các nguyên tố của logistics hệ thống bao gồm các máy móc thiết bị, nguồn nhân lực, công nghệ, cơ sở hạ tầng nhà xưởng.

Các dịch vụ của logistics

tại sao logistics luôn nắm một đôi trò quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu? Đó chính là vì logistics luôn hỗ trợ thảy quá trình hoạt động của doanh nghiệp, ngay cả khi sản phẩm đã ra khỏi dây chuyền sinh sản của doanh nghiệp và đến tay người tiêu dùng. Logistics còn hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp thông qua quản lý chuyển di và lưu trữ nguyên nguyên liệu đi vào doanh nghiệp và bán thành phẩm di chuyển trong doanh nghiệp.

Xem >>> dịch vụ rút hàng Container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349