Trồng rau tại nhà bằng các dụng cụ như thùng xốp hay chậu nhựa hiện nay đang là các cách được không ít gia đình vận dụng bởi nó vừa thuận tiện, dễ tiến hành lại hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí & lợi dụng được không gian. Để có thể trồng rau 1 cách hiệu quả dài lâu thì việc cải tạo đất trồng rau qua các vụ mùa là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của rau. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm bài viết sau đây để có thể cải tạo đất sau thu hoạch 1 cách hiệu quả nhé.

Những lợi ích của việc cải tạo đất trồng rau

– Giúp thúc đẩy các bước trao đổi chất trong cây xanh được tốt hơn.

– Tăng khả năng nảy mầm của rau giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

– Cây sinh trưởng & phát triển nhanh hơn.

– Giúp rau mạnh khỏe chống lại được các bệnh tật, côn trùng gây hại, nấm mốc.

– Có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triểnkhi thu hoach rau để ăn bạn thấy rau đậm đà và ngọt.

Cách cải tạo đất:

Đất cũ sau thời điểm thu hoạch, nhổ bỏ cây, ta triển khai xới tơi đất, phơi nắng từ 2 đến 3 hôm để tiêu diệt các loại sâu bệnh còn tồn đọng trong đất, đồng thời thu gom các rễ cây còn xanh tươi sẽ phát triển tiếp, tránh tình trạng sẽ hao hụt dinh dưỡng. Trong thời gian phơi đất ta nên rắc thêm một lượng vôi bột khoảng gần 1 thìa ăn cơm cho 1 khay, chậu thì sẽ khiến cho đất cân bằng lại độ PH và hỗ trợ cho đất khử mầm bệnh tốt hơn.

Tiếp đến với mỗi lượng đất chậu dài 68 rộng 43 cao 16 cm ta nên cho thêm vào 1/5 bao tribat 20dm3 + 1 phần 4 túi phân bò hoai mục hoặc 1 ít phân trùn quế 10kg rồi trộn đều với đất cũ và triển khai gieo trồng vụ mới. Chúng ta cũng có thể mua Đất hữu cơ tại những shop nông nghiệp để bổ sung vào đất cũ.

Cứ làm như vậy sau những lần thu hoạch & cải tạo sẽ bảo đảm được dinh dưỡng cho đất, giúp cho rau phát triển tốt nhất có thể.