Dùng thùng xốp để trồng rau trên ban công là chuyện không hiếm, nhưng trồng cả một vườn cây ăn trái trên ban công minh thùng xốp là vấn đề "hiếm có khó tìm" bởi các cây cối ăn trái vốn cần không ít đất và diện tích lớn. Những loại cây ăn trái trồng chậu trĩu quả, tươi tốt luôn là phương án tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn mang khoảng không xanh vào ngôi nhà của mình. Cây ăn trái được trồng trong chậu đều là những cây có size vừa phải. Nó phù hợp trồng cho những nơi có diện tích đất ít. điều này quả là tuyệt hảo lúc một góc sân nhỏ nhà của bạn được điểm xuyết bởi một chậu cây ăn trái nho nhỏ với các quả xinh xinh đang đưa mình trước gió. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây ăn quả trong chậu trồng cây.

Chọn giống để trồng cây

Có tương đối nhiều loại cây chúng ta có thể trồng cây trong nhà chỉ bằng 1 chậu nhỏ. Nhưng dù bạn chọn loại cây nào thì điểm quan trọng mà bạn phải chăm chú là chọn giống cây phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu ở nơi bạn sinh sống. Cây giống được chọn để trồng phải bảo đảm mạnh khỏe, sinh trưởng nhanh, ra hoa sớm.

Các loại cây bạn chọn lựa để trồng trong chậu nhựa trồng cây nên là dòng có rễ chùm. Vì trồng cây có loại rễ đó sẽ dễ sinh trưởng và phát triển trong chậu hơn. Nếu như bạn chọn trồng cây ăn trái trong chậu với loại rễ cọc thì bắt buộc chậu phải to & sâu để đủ chỗ cho bộ rễ của cây phát triển tốt.

Chọn đất trồng cây

Đất trồng cây là nhân tố rất quan trọng. khi chúng ta trồng cây ăn quả trong chậu thì bạn phải chọn Đất trồng rau có độ tơi xốp, có tác dụng thoát nước tốt. Đặc biệt là khi trồng thì bạn phải bổ sung cập nhật thêm phân hữu cơ hoai mục vào đất để ngày càng tăng chất dinh dưỡng cho đất trong chậu và giúp cây phát triển tốt.Lời khuyên dành cho bạn là để giúp cây không trở nên nấm bệnh thì bạn nên chọn loại đất trồng cây là đất xốp pha phân trùn quế.

Chọn chậu trồng cây

Đối với sự trồng cây ăn trái trong chậu thì việc chọn chậu trồng cây ra làm sao, form size ra sao là điều mà nhiều người thường do dự. bạn phải để ý là form size chậu rất cần phải lớn để cây có đủ không gian cải tiến và phát triển. Để rất có thể tránh ngập úng cho cây thì bạn nên đục một vài lỗ dưới đáy để hoàn toàn có thể thoát bớt nước khi rất cần thiết. bạn cũng có thể tìm mua ở những của hàng nông phẩm, các nơi bán hoa lá cây cảnh có Ban chau trong rau .


Cách quan tâm cây ăn quả trong chậu

Thời gian đầu, cây ăn trái trồng chậu cần được giữ ẩm, tránh đặt bị khô. Nên tưới nước vào buổi sáng sớm & buổi chiều. Tránh tưới cây vào ban đêm, vì nó sẽ khiến đất ẩm cả đêm, tạo ĐK cho khuẩn và nấm bệnh phát triển.

Sau khi trồng được 2 - 3 tuần, cây thường sẽ cho lá mới. Thời gian này bạn nên tăng cường dinh dưỡng cho cây bằng phương pháp bón thêm phân đạm và lân vào đất. Mỗi tháng rất có thể bổ sung trùng quế (nếu có) & phân hữu cơ cho cây.

Do đặc điểm cây cỏ chậu có size nhỏ, nên những lúc cây ra quả, bạn nên loại bỏ những quả kém chất lượng. Lúc đó cây sẽ tập trung dinh dưỡng cho những quả to & chất lượng hơn.

Liên tiếp tỉa lá cũng chính là vận động thiết yếu khi chăm sóc cây. loại bỏ cành khô, những lá có sâu bệnh sẽ giúp cây dễ đón sáng hơn. Cùng theo đó, với mật độ lá vừa phải cũng sẽ hỗ trợ cây tập trung được dinh dưỡng tốt hơn.

Cây ăn quả trồng chậu thường ít sâu bệnh do Chưa hẳn giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên phía ngoài, ít bị lây nhiễm bệnh từ cây khác. Nếu cẩn thận, chúng ta cũng có thể sử dụng thuốc đuổi sâu sinh học.

Nếu bạn muốn hạn chế độ cao của cây & cho cây tạo nhiều nhánh hơn nữa thì có thể ngắt ngọn, tỉa, cắt trụi cành và nhánh nhỏ của cây vào ngày xuân.

Cần xem xét rằng khi cây đang sẵn có hoa thì không được dùng vòi xịt liên đới lên hoa. việc đó sẽ làm bạn làm bay đi phấn của hoa, giảm năng lực đậu trái.