Chanh được coi là một loại quả dân giã và thịnh hành phần lớn ở mọi nơi trên thế giới. Loại quả giàu Vitamin và khoáng chất này rất được quan tâm làm thức uống giải khát hoặc làm gia vị nấu nướng của phần nhiều mọi mái ấm gia đình Việt. Dẫu thế vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được bảo đảm như hiện giờ khiến bạn phải đắn đo trong công việc mua chúng. Nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây chanh trong chậu để thu được hiệu quả cực tốt.

Giống cây chanh

Trồng cây chanh từ hạt là một trong những |ý tưởng tồi vì rất có thể mất đến 4 năm để cây phát triển & cho thu hoạch. Thay vào đó, hãy mua những cây giống về trồng để đạt tốt hơn.

Làm thế nào để trồng một cây chanh trong Chậu/Thùng Xốp?

Chọn một chậu to hơn 25% đối với gốc cây của cây. Bạn nên chọn lựa các loại khay nhựa trồng rau có chiều sâu tối thiểu khoảng 30cm vì chanh là rễ ăn sâu khá mạnh

Đất trồng chanh trên sân thượng tốt nhất bạn hãy chọn loại Đất sạch trồng rau có khử mùi, giàu dinh dưỡng và thật tơi xốp.


Yêu cầu về trồng cây chanh trong chậu

Trồng cây chanh của bạn ban đầu vào đầu mùa xuân (mùa đông đối với vùng nhiệt đới gió mùa là mùa tốt nhất). form size chậu của bạn phải theo kích thước cây của bạn. Tránh các giống cây cối quá to hoặc quá nhỏ. Độ pH của đất nên ở khoảng chừng 5,5 đến 7 vì cây thích đất chua có độ axit thấp hơn đất trung hòa.

Ánh nắng mặt trời

Nhóm cây có múi thường ưa nắng. chính vì vậy để trồng trên sân thượng bạn nên được đặt ở nơi có ánh sáng để chanh có thể được tắm nắng trong tầm 7 tiếng ít nhất.

Nước

Chanh có nhu cầu lượng nước bình quân. nếu như tưới vô số hoặc ít thì đều sẽ làm cây bị ảnh hưởng tác động và dễ bị rụng và thậm chí còn làm chết cây.. Kiểm tra lớp đất trên cùng 5 cm (có khô không) trước lúc tưới nước. Vào các ngày có gió & nóng, cần tưới nước thường xuyên hơn.

Độ ẩm

Nếu như bạn đang trồng một cây chanh trong nhà, nó đòi hỏi độ ẩm nhất định để phát triển, 50% là lý tưởng. Bạn cũng có thể duy trì độ ẩm bằng phương pháp đặt chúng nó vào khay sỏi, phun sương hoặc sử dụng máy làm ẩm.

Phân bón cho Cây Chanh trồng trong chậu

Hãy tìm một loại phân bón có chứa vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt, mangan và kẽm. Để tăng lượng thức ăn lên cho cây chanh của bạn, vận dụng tưởi phân bón hòa tan nội địa 01 lần trong 01 tháng vào mùa sinh trưởng.

Thu hoạch

Thời hạn thu hoạch tùy theo loại giống mà bạn đang trồng & thời tiết. Những trái cây họ cam quýt sẽ dừng chín khi chúng đã bị hái ra khỏi cây. Để xác định xem quả chín chưa chín bằng phương pháp xem quả quả có bị nặng, mềm hay vàng không.