Xem thêm:

Kinh nghiệm để có một thiết kế nội thất chung cư đẹp


  1. Chọn phong cách thiết kế

Chọn một phong cách thiết kế nội thất chính là một yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế nội thất chung cư. Việc tìm được phong cách thiết kế chủ đạo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất cho ngôi nhà. Trong thiết kế nội thất có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau để bạn có thể lựa chọn như: phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển, phong cách tối giản, phong cách Hitech, phong cách Á Đông truyền thống… Tùy thuộc vào sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình, tùy thuộc vào kiến trúc căn hộ mà bạn lựa chọn phong cách thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất.  1. Chọn nội thất cho căn hộ chung cư

Khi lựa chọn nội thất cho căn hộc chung cư của mình, bạn cần phải tùy thuộc vào diện tích của căn hộ mà lựa chọn sử dụng nội thất mua sẵn hoặc nội thất thiết kế. Với những căn hộ của bạn có diện tích lớn, thì bạn có thể sử dụng những bộ sofa có sẵn trong các showroom nếu như không muốn bỏ thêm tiền để họ thiết kế riêng cho mình. Còn với những căn hộ có diện tích nhỏ thì bạn nên sử dụng nội thất được thiết kế riêng, được đóng riêng để phù hợp với ý định của bạn và phù hợp với diện tích căn hộ.
Vật liệu của nội thất cũng là một yếu tố cần phải lưu ý khi lựa chọn nội thất cho một căn hộ chung cư. Gỗ công nghiệp vừa rẻ lại vừa đẹp sẽ là những yếu tố được nhiều người nghĩ đến hàng đầu vì nội thất được làm từ gỗ công nghiệp có giá thành khá rẻ, thiết kế với mẫu mã, màu sắc đa dạng rất phù hợp với túi tiền của mọi người. Tuy nhiên, giá thành rẻ sẽ đi liền với chất lượng kém, có thể nó đẹp trong thời gian đầu nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng chúng sẽ nhanh bị bong các lớp gỗ dán, ép và tạo điều kiện cho mối mọt xâm nhập, phá hủy vật dụng nội thất nhà bạn.
Do đó, chi bằng bạn bỏ ra một khoản đầu tư lớn hơn để sử dụng mãi mãi không lo mối mọt sẽ là sự đầu tư thông minh mà lại rẻ hơn rất nhiều.  1. Chọn màu sắc chủ đạo

Với một căn hộ có diện tích lớn, không gian rộng rãi thì bạn có thể tùy chọn màu sắc mà mình yêu thích cho sơn tường, lát nền, màu nội thất bên trong như sofa phòng khách, bàn ăn, tủ bếp…Tuy nhiên, với những không gian căn hộ nhỏ, diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng tông màu sáng như màu trắng, màu kem, màu vàng nhạt… để làm cho căn hộ trở nên thoáng hơn và rộng hơn.
Trên đây là những lưu ý dành cho bạn khi muốn có một thiết kế nội thất chung cư đẹp.