Thông thường, việc rửa xe tại nhà tương đối đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng máy rửa xe gia đình giá rẻ cùng với nước rửa xe chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn bùn đất, bụi bẩn bám trên thân xe mà thôi. Sau đó sẽ dùng khăn khô lau lại để giúp xe không bị đọng nước.
Nhưng tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, ngoài các bước trên thì không thể thiếu được khau lau xe chuyên dụng được.

Tại sao nên dùng khăn lau xe cho tiệm rửa ô tô, xe máy?
Trên thực tại, khăn lau xe chuyên dụng là 1 trong những cái trang bị chẳng thể thiếu cho tiệm rửa ô tô, xe máy. Và chính vì nhu cầu từ người mua lớn nên loại thiết bị này được bày bán tràn lan trên thị phần có đủ chất liệu, màu sắc, kích cỡ cũng như giá cả đương nhiên các lời truyền bá mang “cánh”.
bên cạnh đó, chất lượng những cái khăn lau xe này thường ko được như giới thiệu. Trên thực tế, có hơi phổ quát khách hàng sắm về nhưng chẳng thể tiêu dùng được bởi chất lượng sợi quá tệ, hơn nữa còn gây ra tác dụng ngược khiến cho việc khiến cho sạch dụng cụ trở nên mất thời gian và nhìn “tạp nham” hơn.
Chỉ cần dạo một vòng vo những chợ, ko khó để bạn tìm được những shop chào bán khăn lau xe ô tô mang sản phẩm vô cùng phổ biến, cùng lúc giá cả cũng rẻ hơn tương đối phổ thông so có thông thường. Nhưng đừng dại, nếu ko thật sự sáng suốt, bạn sẽ sắm về một nùi “giẻ lau” mà thôi. tại sao lại như vậy?
những dòng khăn lau kính xe ô tô trôi nổi ngoài chợ giời thực ra được dệt khá qua quýt từ các dòng sợi sở hữu chất lượng kém. vì thế khi tiêu dùng để lau xe, chúng sẽ chóng vánh bị đổ lông làm dụng cụ trở nên bẩn hơn. đấy là chưa kể tới khả năng thấm hút tệ, hiệu quả khiến cho sạch cũng khôn xiết giảm thiểu, và thậm chí với thể làm xước hoặc bay lớp sáp bảo kê trên vỏ dụng cụ.
bên cạnh đó, mang một điều nữa mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần nhớ là chẳng hề cứ mua khăn đắt tiền là với thế lau xe hiệu quả, quan trọng là phải chọn cái phù hợp. vì vậy, bạn phải cần sử dụng đến khăn lau chuyên dụng cho xe hơi, hay còn gọi là khăn lau xe microfiber.
Khăn lau xe microfiber là chiếc được dệt từ sợi microfiber (hay còn gọi là sợi Polymer nhân tạo), chúng mang con đường kính nhỏ hơn 20 lần so với các sợi vải bình thường. Chính bởi thế khi dệt thành, loại vải lau này sẽ có rất nhiều ko gian nhỏ trên bề mặt. Đây là điểm đặc thù giúp khăn cho khả năng hút nước rẻ, bụi sẽ được giữ lại trên bề mặt sau khi cọ sát qua.
Như vậy, trong quy trình rửa xe ô tô thì không thể thiếu được bước lau sạch lại bằng khăn lau chuyên dụng. Hơn thế, ngày nay các dòng nước rửa xe ko chạm được ra đời và trở thành rộng rãi hơn, bởi thế, khách hàng chỉ cần sử dụng khăn lau khô sau khi rửa mà không cần kỳ cọ mất thời gian nữa.
cùng lúc, có công nghệ dệt tiên tiến, khăn lau microfiber cũng đảm bảo không bị đổ lông, không gây tác động đến chất lượng và hiệu quả công việc. Hơn nữa, việc vệ sinh khăn mỗi ngày cũng đơn giản hơn khá phổ biến so mang dùng các loại vải lau thường nhật.