Từ lâu hàng Trung Quốc đã chiếm lĩnh thị trường đồ đạc ở VN có thể khi nó chiếm đến 80% trên thị trường. Chính vì cùng với giá phải chăng và mặt hàng phong phú nên việc nhập hàng Trung Quốc về buôn bán ngày càng được số lượng lớn đơn vị áp dụng.

Hàng Trung Quốc
và hàng ngoại đang dần chiếm lĩnh trên thị trường VN, liệu các mặt hàng Việt có bị lấn át trên chính thị trường của mình. Thực tế cho thấy, hệ thống bán lẻ của đơn vị ngoại và hàng ngoại đang dần lấn sân thị trường VN khiến hàng Việt ngày càng “rơi rụng” ở các quầy kệ của siêu thị. Và để cạnh tranh cùng với các thương hiệu ngoại, thì việc cải thiện chất lượng đồ đạc là tiêu chí đầu tiên để đưa hàng Việt lại gần hơn với người tiêu dùng trong nước. Các doanh nghiệp sẽ phải thay đổi trong sản xuất để đưa ra được những đồ đạc mới có thể chất lượng ngang bằng so với sản phẩm ngoại. Đồng thời nhà nước cũng cần có thể chính sách đối cùng với các mặt hàng ngoại khi nhập khẩu để đảm bảo chất lượng của các mặt hàng ngoại tại Nước ta.

Trên đây là những đánh giá của chúng tôi về việc nhập hàng Trung Quốc, hi vọng sẽ giúp đỡ người mua hàng có thể cách nhìn đúng đắn về thị trường này và có thể những hướng kinh doanh hiệu quả hơn.