Với những quy chế thi PTTH năm 2018 dự kiến có nhiều thay đổi và đặc cách đối với một số đối tượng dễ dàng được ưu tiên.
Trường hợp nào sỹ tử được đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2018
Theo quy định, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục trung học phổ thông phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi tự do là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổng hợp (KHTN hoặc KHXH).
Trường hợp thí sinh học chương trình Giáo dục đào tạo tiếp tục cấp THPT phải tham gia dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi chủ quyền là Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn trong các 2 bài thi tổng hợp.
Nếu như sỹ tử đăng ký cả hai bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. GV Bùi Thị Hoài, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Thành Phố Nha Trang năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược hãy chú ý sỹ tử, nếu đã đăng ký tham gia dự thi cả hai bài thi tổng hợp thì cần phải thi cả 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong những 2 bài thi có khả năng sẽ bị xem là dự thi còn thiếu số bài thi và chưa được xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2018.
thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp nếu mà đảm bảo được những điều kiện kèm theo như sau: những thí sinh đủ điều kiện tham gia dự thi, không bị kỷ luật hủy công dụng thi, tất cả những bài thi & các môn thi thành phần của bài thi tổng hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.
Điểm thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cũng được dùng để xét tuyển vào các trường ĐH, trường Cao đẳng Y Dược Nha Trang caodangyduocnhatrang.vn, Hồ Chí Minh, hay những trường ĐH-CĐ trên cả nước nói chung.
Có hai tình huống thí sinh được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Quy chế thi THPT quốc gia & xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 có quy định rõ sỹ tử thuộc các tình huống sau sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT:
Tình huống thứ nhất, học viên bị tai nạn thương tâm, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không thực sự 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi tiên phong, không thể dự thi, nhưng học sinh phải được xếp loại về học lực, hạnh kiểm cả một năm lớp 12 từ khá trở lên.
Trường hợp thứ hai, học sinh bị tai nạn đáng tiếc, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt quan trọng sau khi đã thi tối thiểu một bài thi và không hề liên tiếp dự thi; hoặc sau khi bị tai nạn thương tâm, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt quan trọng tự nguyện tham gia dự thi số bài thi còn lại.
Trong tình huống này, học viên phải bảo đảm 2 điều kiện: Điểm của các bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đạt từ 5,0 trở lên; học sinh có xếp loại học lực từ bình quân trở lên và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên.
Chậm nhất 7 ngày sau buổi thi sau cuối của kỳ thi, học viên phải nạp hồ sơ đặc cách cho thủ trưởng đơn vị chức năng nơi học viên đăng ký tham gia dự thi.
Theo con số của Sở GD&ĐT TP.Nha Trang, toàn khu phố có gần 80.000 học viên đăng ký tham gia kỳ thi trung học phổ thông vương quốc năm 2018.
Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Dược https://caodangyduocnhatrang.vn/ngan...duoc-s133.html – Trường Cao đẳng Y Dược Nha Trang hãy chú ý sỹ tử những ngày gần thi nên giữ gìn sức mạnh, có chính sách học hành & nghỉ dưỡng hài hòa để sở hữu sức khỏe cao nhất khi bước vào những ngày thi chính thức.