Năm nay, điểm chuẩn của trường cao đẳng y Dược TPHCM là bao nhiêu? Đây đang là điều mà các em thí sinh đang vô cùng quan tâm và mong muốn có được một lời giải đáp.

Câu hỏi mà nhiều thí sinh đang vô cùng quan tâm hiện nay đó chính là mức điểm chuẩn cao đẳng y dược tp hcm năm 2018 này sẽ được quy định như thế nào. Để giúp cho các em có thêm được những cái nhìn chính xác nhất về vấn đề này thì ngay sau đây, chúng tôi xin được cung cấp cho các em những thông tin bổ ích.

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, trong những năm gần đây về vấn đề tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển đã phần nào tạo điều kiện cho các bạn trẻ có thêm cơ hội được học tập. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng hộ sinh… chính quy theo hình thức xét tuyển học bạ THPT của các em thí sinh và miễn 100% học phí khi thí sinh đăng ký.


Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh chủ yếu trong khu vực TP.Sài Gòn và các tỉnh thành lân cận, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và mở rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước thuận tiện cho tất cả thí sinh, học sinh có nhu cầu đăng kí theo học. Chính vì phạm vi tuyển sinh rộng như vậy nên nhà trường đã áp dụng đồng thời một lúc 3 hình thức nộp hồ sơ:

- Nộp hồ sơ trực tuyến :

- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Điều kiện để được xét vào trường cao đẳng Y Dược TPHCM là:

- Các em thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THPT.

- Xếp loại hạnh kiểm trong 3 năm học THPT phải từ loại khá trở lên

- Không vi phạm pháp luật

- Không đang trong thời gian thụ án

Chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu trên là các em đã có cơ hội được học tập tại trường cao đẳng Y Dược TPHCM – Một cơ sở đi đầu trong công tác đào tạo ngành Y Dược. Được biết trong những năm gần đây, để có thể thu hút được thêm nhiều thí sinh vào học, trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã không ngại đầu tư thêm nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại, đổi mới phương pháp đào tạo, giới thiệu các em sinh viên đi thực tập tại những cơ sở y tế hàng đầu và có chất lượng tốt. Nhờ đó mà hầu hết sinh viên ra trường đều nắm chắc được lượng kiến thức cần thiết, dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp với mức thu nhập thì không phải là nhỏ.

Trong mùa tuyển sinh năm 2018 này, bên cạnh ngành cao đẳng Dược thì nhà trường còn tuyển sinh thêm các ngành Cao đẳng điều dưỡng TP HCM, cao đẳng Hộ Sinh, Xét Nghiệm, Vật Lí Trị Liệu… các ngành này hiện đang là một trong những ngành hot hiện nay. Cho dù học ngành nào tại trường cao đẳng Y Dược TPHCM thì chắc chắn rằng đó sẽ là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn cho các em trong mùa tuyển sinh năm nay.