Các anh bên thị trường Broshop.vn vừa cho mình mượn bộ vỏ này để giới thiệu với quý khách. Công dụng của nó là biến mặt lưng của iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7 thành mặt lưng của "iPhone 8" đang được lộ diện khá nhiều hiện nay. giá thay vỏ ngày nay khoảng 1,5 triệu đồng, thời gian thay vỏ là 30 phút. Sau khi thay xong, mặt lưng sẽ có dạng kính, không có Unibody, mất đi tính năng kháng nước, bỏ luôn cổng âm thanh 3.5mm (nghe nhạc qua Lightning), mặt sau có đến hai lỗ camera để tạo ngoại hình nhìn như camera kép nhưng thật sự máy vẫn chỉ có một camera mà thôi.

Bộ vỏ có các màu đen, đỏ, trắng và Gold. Trong đó cái màu vàng như Jet Black và đỏ tươi là đẹp nhất. Khung được làm bằng nhôm, khung bên trong cũng bằng nhôm, còn mặt lưng thì bằng kính. Vì những cái vỏ này được cắt dựa theo kích thước của iPhone 6/6s/7 nên chúng vừa khít với những chiếc máy đó. Bên bán cho mình biết là sau khi thay vỏ, máy sẽ mất đi chức năng kháng nước nên quý khách phải lưu ý điều này. Sau khi thay vỏ thì máy cũng mất luôn cổng 3.5mm nên bạn phải cắm tai nghe qua cổng Lightning (nhu cầu chạy iOS 10 trở lên). Mình đã cắm tai nghe Lightning của iPhone 7 vào chiếc iPhone 6 trong hình và hiệu quả vẫn nghe được bình thườngMặt lưng của máy lúc này có tới hai lỗ camera. bản chất nó chỉ là cái khung, còn đằng sau lớp khung đó tất nhiên máy của bạn chỉ có một camera. tính năng camera vẫn sử dụng như bình thường.

cảm nhận sử dụng máy sau khi thay vỏ có hơi khác đối với vỏ zin. Mặt lưng bằng kính thay vì bằng nhôm, cảm nhận máy dày hơn. Mép lưng có đường ghép giữa khung và mặt kính tuy không cấn nhưng nhìn vào sẽ thấy ngay. Các phím cứng ở hai bên máy ít nổi hơn nên cảm giác bấm không còn đã bằng máy zin.

Cũng vào khoảng thời kì này hồi năm ngoái, mình từng giới thiệu với khách hàng vụ độ vỏ iPhone 6 Plus lên iPhone 7 Plus. mức giá cũng hơn 1 triệu đồng. Thay vỏ zin bằng vỏ độ kiểu này hiển nhiên mắc phải vài nhược điểm như mình đã nói ở trên, nhưng bù lại được cái vui vẻ, iPhone có thêm nhiều màu độc đáo. Xem thêm một số lưu ý khi thay vỏ iPhone 8

iPhone 8 (8 Plus) chưa ra mắt, dịch vụ độ vỏ từ iPhone cũ đã rầm rộ

Mặc dù theo như dự tính đến tháng 9, Apple mới để iPhone 8 xuất hiện, có thể cả iPhone 8 Plus. thiết kế của chiếc smartphone này vẫn chưa có gì gọi là đảm bảo như lời đồn, nhưng dịch vụ thay vỏ để giúp iPhone 6, 6s và cả iPhone 7 "lên đời" iPhone 8 đã hoạt động mạnh mẽ từ vài tuần nay.

"Lên đời" iPhone 8: Giá đắt hơn cả thay vỏ "zin"

Cụ thể, các thợ và cửa hàng chuyên thay vỏ iPhone tại Hà Nội lẫn TP.HCM đã khởi đầu nhập hàng vỏ iPhone 8 về để thay cho khách. Nhìn sơ bộ thì vỏ máy có sản xuất y hệt như những bản iPhone 8 bị rò rỉ trên mạng.

Với cụm camera được đặt dọc nhưng đèn flash và cam phụ chỉ để cho vui nên bộ vỏ độ lên iPhone phải khoét thêm một lỗ để đặt đèn flash. ngày nay theo như tìm hiểu, chỉ có 4 màu cho bộ vỏ của iPhone 8: Đen bóng, Vàng, Đỏ và Trắng.

Tuy chỉ là bộ vỏ độ, không phải vỏ tháo máy nhưng một cửa hàng tại TP.HCM đã chào giá tới 1.4 triệu đồng cho 1 bộ vỏ iPhone dành cho iPhone 6s đã bao gồm công thay. Đây có thể xem là mắc vì thay bộ vỏ mới cho iPhone 6s cũng chỉ tốn khoảng 7 đến 800 ngàn đồng.

Khi được đặt câu hỏi liệu có được xem thợ thay vỏ hay không vì sợ gửi máy lại sẽ bị "luộc" linh kiện. cửa hàng này cho biết vẫn có khả năng xem được tại chỗ và thời gian thay thì tầm 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Như vậy dịch vụ độ vỏ iPhone 8 cho các dòng iPhone cũ, từ iPhone 6 trở đi đã bắt đầu sử dụng sôi nổi. Trên Facebook hoặc Google, chỉ cần gõ từ khóa "độ vỏ iPhone 8" sẽ đủ để bạn thấy được sự rộn rịp của việc "lên đời" này.Ai nên độ vỏ iPhone 8?

Nói một cách ngắn gọn nhất, nếu bạn cảm thấy những điều sau đây có lí thì bạn có khả năng đi độ vỏ cho chiếc iPhone của chính mình.

Bạn muốn đi trước mọi người trong việc sở hữu iPhone 8 (mặc dầu chưa biết sản xuất đích thực có phải như vậy không).

iPhone của bạn đã có bộ vỏ quá cũ, bị cấn móp và bạn muốn thay bộ vỏ mới thật "độc".

iPhone của bạn đã hết hạn bảo hành và bạn muốn thử cảm nhận mới để đỡ nhàm chán.

Bộ vỏ của iPhone bạn đang dùng không phải là vỏ "zin" nên ta có khả năng thay vỏ thoải mái.

Đặc biệt chú ý: Nếu iPhone của bạn, dù là iPhone chính hãng hay nhập từ nhật bản nhưng vẫn còn bảo hành. Hoặc bạn muốn dễ bán được máy với giá cao sau này thì mình nghĩ rằng chúng ta không nên đi độ vỏ. Hoặc nếu có đi thì hãy giữ lại vỏ zin của máy để còn thay lại nếu cần.

Những chú ý khi đã quyết định đi độ vỏ

trước tiên, bạn nên đi thay vỏ ở những thị trường hoặc thợ có chính hãng. Tức đã được nhiều người độ ở đó và feedback tốt hoặc cửa hàng đó cam kết sẽ bảo hành cho bạn nếu có vấn đề.

Khi đi độ vỏ, hãy nhu cầu được kí tên lên main, pin, màn hiển thị... để tránh tình trạng linh kiện của máy bị "luộc". Nếu được hãy yêu cầu thị trường hoặc thợ cho mình ngồi quan sát quá trình họ thay vỏ.

Sau khi thay vỏ xong hãy check khả năng bắt sóng của máy xem có ổn định hay không, từ sóng Wifi đến mạng 3G / 4G. Cần chú ý thêm rằng trong quá trình thay vỏ có thể sẽ nảy sinh lỗi, và chúng ta cần bàn luận trước với thợ thay vỏ về điểm này nhé.